Ích lợi của hóa đơn điện tử xác thực mà doanh nghiệp cần biết

0
513
Ích lợi của hóa đơn điện tử xác thực mà doanh nghiệp cần biết

Ứng dụng công nghệ số vào công việc kinh doanh, cụ thể là hóa đơn điện tử đang là xu thế tất yếu, là sự thay đổi cần thiết của doanh nghiệp để dễ dàng hòa nhập với nền kinh tế trên thế giới. Nói về hóa đơn điện tử thì hiện tại có 2 loại chính là hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và hóa đơn điện tử xác thực có mã xác thực của cơ quan thuế; mỗi loại hóa đơn sẽ đem đến những lợi ích và tiện lợi riêng cho doanh nghiệp, nhưng được khuyến khích sử dụng hơn lại là loại hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế. Vậy loại hình hóa đơn này có gì đặc biệt và lợi ích như thế nào? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hóa đơn điện tử xác thực là gì?

Hóa đơn điện tử xác thực còn gọi nôm na là hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế nhà nước; loại hóa đơn này khác với hóa đơn điện tử thông thường dành cho doanh nghiệp là đã được cơ quan thuế cấp cho mã xác thực và số hóa đơn xác thực thông qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục thuế.

hóa đơn điện tử xác thực

Ngoài mã xác thực và số hóa đơn xác thực thì hóa đơn này còn có thêm mã QR dành riêng cho các thiết bị điện tử có cài đặt phần mềm đọc mã QR để đọc và kiểm tra thông tin hóa đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Mã xác thực: là chuỗi các lý tự đã được mã hóa và cấp bởi hệ thống chuyên cấp mã xác thực cho hóa đơn của Tổng cục thuế.

Số hóa đơn xác thực: là dãy số được cấp cho hóa đơn có nguyên tắc theo quy định của Tổng cục thuế và cũng thông qua hệ thống chuyên cấp mã xác thực để cấp cho hóa đơn.

Những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn xác thực

Tuy hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp cũng đem lại nhiều tiện lợi nhưng so với hóa đơn điện tử xác thực thì vẫn còn kém hơn một bậc. Vậy nên, nếu bạn sử dụng loại hình hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế sẽ đem lại các lợi ích vượt trội sau:

Tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp:

Nếu việc sử dụng hóa đơn giấy với nhiều thủ tục rườm rà, khiến cho doanh nghiệp của bạn mất khá nhiều thời gian chờ đợi phê duyệt của cơ quan thuế thì hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ khiến cho việc này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều vì nó đã lượt bỏ những công đoạn không cần thiết như: in hóa đơn, gửi hóa đơn cho cơ quan thuế, chờ đợi thông báo…

Xem thêm: https://storeviettel.com/hoa-don-dien-tu/loi-ich.html

tiết kiệm nhiều thời gian khi dùng hóa đơn xác thực

Loại hình hóa đơn này cũng có rất nhiều mẫu sẵn giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn trong việc tự thiết kế hóa đơn cũng như phát hành hóa đơn riêng cho doanh nghiệp của mình; và sau khi đã tạo lập xong hóa đơn, bạn chỉ cần gửi và chờ đợi kết quả từ cơ quan thuế trong 1-2 ngày và thông qua email.

Giúp tiết kiệm chi phí:

Tính trung bình, để in một quyển hóa đơn giấy thì doanh nghiệp thường phải mất 300.000đ – 500.000đ mà mỗi lần in sẽ từ 5 quyển trở lên như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ phải mất tối thiểu là 1.500.000đ – 2.500.000đ cho mỗi lần in. Đó là kết quả tính cho các doanh nghiệp với quy mô nhỏ và việc sử dụng hóa đơn không nhiều, còn với doanh nghiệp lớn thì số tiền cho việc in hóa đơn sẽ cao hơn rất nhiều.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, lúc này doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải in hóa đơn nữa mà chỉ cần gửi mẫu hóa đơn cho cơ quan thuế để cấp mã xác thực rồi gửi trực tiếp cho khách hàng của mình dưới dạng file điện tử là xong mà không phải tốn bất cứ chi phí nào.

Giúp giảm thủ tục hành chính:

Đối với hóa đơn giấy sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn từ việc tạo lập, sử dụng cho đến bảo quản và lưu trữ hóa đơn mà trong quá trình này chẳng may có sai sót gì thì doanh nghiệp lại phải thực hiện hàng loạt các thủ tục khác theo yêu cầu của cơ quan thuế để đảm bảo về tính chính xác. Nhưng hóa đơn điện tử có mã xác thực lại hoàn toàn khác; doanh nghiệp của bạn sẽ không cần báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế mà mọi thông tin của hóa đơn sẽ được lưu trữ và kiểm soát bằng hệ thống chuyên biệt của Tổng cục thuế. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp giảm được nhiều thủ tục không cần thiết.

giảm thủ tục khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực

Tăng độ chính xác chống việc làm giả hóa đơn đồng thời nâng độ tin cậy của doanh nghiệp lên một tầm cao mới:

Việc tạo lập hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ không còn gặp nhiều sai sót và mất nhiều thời gian sửa chữa nữa vì phần mềm hóa đơn sẽ giúp bạn kiểm tra lại thông tin của hóa đơn một cách chính xác và cụ thể trước khi gửi hóa đơn này gửi cho Tổng cục thuế; do đó, tính chính xác được tăng cao.

Hóa đơn điện tử đã được cấp mã xác thực của cơ quan thuế có nghĩa là hóa đơn đó đã có giá trị pháp lý; việc này rất khó bị làm giả bởi những thủ thuật thông thường như hóa đơn giấy, vì vậy tình trạng hóa đơn giả cũng rất khó xảy ra đối với loại hình hóa đơn điện tử này.

Hóa đơn điện tử còn chứa nhiều thông tin nhận diện riêng biệt của doanh nghiệp giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin hơn nên từ đó cũng gián tiếp góp phần tăng độ tin cậy của doanh nghiệp đối với khách hàng hơn nữa. Tổng kết lại những điều trên bạn có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực trong việc kinh doanh của doanh nghiệp mình và giúp đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Xem thêm: http://www.cell-relay.com/cach-dang-ky-hoa-don-dien-tu-co-ma-xac-thuc/

LEAVE A REPLY