Những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử

0
623
những ưu điểm của hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đang ngày càng thay thế cho hóa đơn giấy trong các giao dịch bán hàng, kê khai thuế, giao dịch ngân hàng…mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực không chỉ cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước mà còn cho cả xã hội.

hóa đơn điện tử

So với hóa đơn giấy thì ưu điểm của hóa đơn điện tử vượt trội hơn rất nhiều, cụ thể là:

An toàn và bảo mật cao

Là phần mềm công nghệ số, các thông tin có trong hóa đơn điện tử cũng không khác nhiều so với hóa đơn giấy nhưng lại cho thêm vài chi tiết dùng để xác nhận và tra cứu nhằm tránh trường hợp hóa đơn bị làm giả hay hóa đơn không rõ nguồn gốc.

Các thông tin có trong hóa đơn điện tử sẽ được tạo lập, sử dụng, quản lý và bảo quản trên phần mềm hệ thống điện tử; chỉ cần có một mã xác nhận và tài khoản riêng là khách hàng có thể truy cập hệ thống online để trích xuất hoặc lưu trữ hóa đơn mà không cần thông qua các khâu trung gian. Cũng vì có mã xác nhận được cấp riêng nên chỉ có những người biết mã mới có thể thực hiện thao tác làm việc với hóa đơn điện từ; điều này đồng nghĩa với việc làm giả hóa đơn cũng được giảm đi rất nhiều và tính bảo mật của hóa đơn cũng được nâng tầm cao hơn.

Thêm nữa, việc sử dụng hóa đơn giấy dễ gặp các sự cố như cháy, thông tin bị sửa đổi, hóa đơn gốc bị thay thế bởi các hóa đơn chứa thông tin không chính xác…điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp phải bất trắc không mong muốn. Nhưng hóa đơn điện tử thì khác, các trường hợp đã kể trên sẽ không xảy ra vì hóa đơn được lưu trữ và bảo quản trên hệ thống chủ với “tường bảo vệ” chắc chắn nên độ an toàn cũng cao hơn rất nhiều.

hóa đơn điện tử có độ an toàn và bảo mật cao

Thực hiện nhanh, tiết kiệm chi phí

Nếu quá trình hoàn thiện của hóa đơn giấy phải trải qua vô vàn bước lại còn phải tốn nhiều chi phí cho việc in ấn thậm chí phải in đi in lại nhiều lần do thông tin bị sai thì hóa đơn điện tử hoàn toàn ngược lại. Lợi thế của hóa đơn điện tử khi sử dụng lúc này là toàn bộ quy trình làm việc với hóa đơn được thực hiện trực tuyến nên quá trình tạo lập hóa đơn, xác nhận, gửi đi, kiểm tra…được thực hiện một cách nhanh chóng hơn, doanh nghiệp, bên người bán, người mua cũng không phải mất thời gian chờ đợi lâu gây chậm chễ hoạt động kinh doanh.

Thời gian thực hiện nhanh lại tiết kiệm được nhiều chi phí (chi phí in ấn, gửi nhận, nhân viên…) nên doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sẽ thu được nhiều lợi ích hơn từ việc áp dụng hóa đơn điện tử để phục vụ cho nhu cầu kê khai hóa đơn, công tác kế toán, giao dịch điện tử…Đây là một trong những ưu điểm của hóa đơn điện tử vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng hóa đơn giấy truyền thống.

Tiện ích lớn

Chỉ cần truy cập online đăng nhập vào hệ thống là doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn thông tin sử dụng theo nhu cầu của mình. không chỉ thông tin tạo lập, sử dụng, trra cứu…mà phương thức lưu trữ của hóa đơn điện tử cũng đa dạng, có thể lưu dưới dạng file điện tử hoặc chuyển đổi sang hóa đơn giấy để thuận tiện hơn cho việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật.

ưu điểm của hóa đơn điện tử

Bên trên là những thế mạnh của hóa đơn điện tử; tuy nhiên, để sử dụng được loại hóa đơn này thì doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính kèm theo phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục thuế. Mặt khác, doanh nghiệp muốn áp dụng hóa đơn điện tử thì cũng phải thực hiện đúng các thủ tục áp dụng hóa đơn điện tử được ban bố theo Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 37/2011/TT-BTC sửa đổi và Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Tới đây, hẳn bạn đã hiểu rõ được những ưu điểm của hóa đơn điện tử và lợi ích mà nó mang lại rồi. vậy nên, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất giúp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình nhé.

Xem thêm: http://www.cell-relay.com/huong-dan-thuc-hien-hoa-don-dien-tu/

Nguồn: https://storeviettel.com/hoa-don-dien-tu/

LEAVE A REPLY