Sản xuất tem chống hàng giả

0
590

Là một trong những biện pháp nhằm bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng đồng thời cũng đảm bảo được lợi ích cho doanh nghiệp, tem chống hàng giả chính là lựa chọn hữu hiệu. Mặc dù bạn là người am hiểu về loại sản phẩm này nhưng chưa chắc đã biết đến quá trình sản xuất tem chống hàng giả như thế nào; tuy không thể cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin chi tiết về việc sản xuất loại sản phẩm này nhưng bài viết dưới đây là những điều cơ bản hữu ích cho bạn nếu bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng hữu dụng này.

Phương pháp làm tem chống hàng giả

Để làm ra được tem chống hàng giả thì điều đầu tiên là bạn phải thực hiện công tác chuẩn bị những vật dụng, thiết bị, công nghệ…cho tốt như: giấy in chuyên dùng để làm tem có sẵn keo dán (thường là giấy decal vỡ), nội dung của tem bao gồm hoa văn, hình dáng, logo…(thường do khách hàng gửi mẫu sẵn hoặc yêu cầu nhờ thiết kế hộ). Sauk hi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị thì bước tiếp theo là bắt tay vào làm tem chống hàng giả.

sản xuất tem chống hàng giả

Quá trình làm tem chống hàng giả sẽ được sự hỗ trợ từ các phần mềm thiết kế như: AI, Photoshop, Corel…; người thiết kế tem sẽ dùng các phần mềm này để thiết kế ra một con tem theo yêu cầu của khách hàng sao cho độ sáng, độ tương phản, màu sắc và kích cỡ của tem phải hài hòa với nhau. Khi việc thiết kế tem đã hoàn thành thì dữ liệu này sẽ được chuyển tới máy in tem có sử dụng các công nghệ in đặc biệt, hiện đại như: offset TCP, Flexo…kết hợp với nhiều công nghệ phụ trợ khác như: công nghệ phát quang, công nghệ phản quang, công nghệ nhiệt…để đảm bảo sản phẩm tem làm ra mang nét đặc trưng riêng và không thể bị làm giả.

Những công nghệ in tem chống hàng giả được sử dụng hiện nay

Một sản phẩm tem chống hàng giả đúng nghĩa không những phải đáp ứng đủ độ tinh tế về hình thức mà nội dung còn phải đúng với quy định của pháp luật. Bạn không thể ghi nội dung trên tem là do Bộ Công an cấp mà trong khi đó cơ quan này đã ra thông báo ngừng phát hành tem chống hàng giả cho doanh nghiệp, hay như sử dụng nội dung không rõ ràng trên tem nhằm đánh lừa người tiêu dùng…

Để tăng tính bảo mật và độ an toàn của sản phẩm hơn (nhằm tránh tình trạng tem bị làm giả) thì quá trình sản xuất tem chống hàng giả được diễn ra một cách nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến in ấn; bên cạnh đó, trên tem còn được thêm nhiều chi tiết nhận diện đặc trưng khác nữa như:

  • Dấu mã dập chìm: được in 2 hoặc 3 chiều, khi dùng ánh sáng chiếu vào tem ở những góc độ khác nhau chúng ta sẽ thấy được mã dấu này trên con tem.
  • Sợi kim loại phản quang: có nhiều kích thước, màu sắc và hoa văn khác nhau được gắn vào giấy hoặc có thể trộn với nguyên liệu làm tem.
  • Dải lấp lánh: gồm nhiều màu được phối một cách đặc biệt và thực hiện cùng lúc với in tem. Chi tiết này rất khó bị làm giả vì cách phối màu cho đúng là rất khó.

công nghệ làm tem chống hàng giả

  • Sợi bảo vệ an toàn: có màu sắc và chiều dài khác nhau, có thể nhìn thấy được hoặc không hoặc chỉ nhìn thấy được khi có tia cực tím chiếu vào
  • Hạt phát quang: là những hạt màu nhìn thấy được khi tem được chiếu laser. Nguyên liệu này có thể được hòa trộn trực tiếp với giấy phôi hoặc phun vào phôi để tạo thành các họa tiết khác nhau của tem
  • Hạt siêu vi: là các hạt polime nhiều màu, nhiều lớp, có mã đặc biệt được làm theo yêu cầu nên có tính bảo mật khá cao và không thể làm giả được dưới mọi hình thức.
  • Giấy nhạy màu chứa dung dich: là loại giấy để làm tem mà khi chúng ta bóc tem nhãn ra dung dịch sẽ để lại trên giấy những dấu vết riêng biệt.

Tới đây, hẳn bạn cũng đã biết được phần nào về việc sản xuất tem chống hàng giả rồi nhỉ. Tuy nhiên, để kinh doanh mặt hàng sản phẩm này thì bạn còn cần thêm nhiều kiến thức liên quan khác như: công nghệ in tem, nguyên vật liệu làm tem, quy định về việc sản xuất tem…Do đó, cần cân nhắc thật kỹ với ý định này bạn nhé.

Xem thêm:http://www.cell-relay.com/tem-chong-hang-gia-cua-bo-cong-an/

LEAVE A REPLY