Tem chống hàng giả của Bộ Công an

0
599
tem chống hàng giả của bộ công an

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và sức khỏe lẫn tiền bạc của con người. Do đó, việc sử dụng tem chống hàng giả của Bộ Công an cho sản phẩm là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay nhằm giúp người dùng mua được sản phẩm chính hãng và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù là biện pháp chống hàng giả khá tốt nhưng vẫn có nhiều cơ sở in tem lợi dụng sự cả tin của doanh nghiệp mà làm ra các loại tem chống hàng giả nhưng lại không có chức năng này, không khác gì so với dạng tem nhãn bình thường. Vì vậy, để tránh gặp phải trường hợp trên thì bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức có liên quan một cách kỹ càng về loại tem chống hàng giả này qua những thông tin bên dưới nhé.

Tổng quan về tem chống hàng giả của Bộ Công an

Thực chất, loại tem chống hàng giả từ Bộ Công an này cũng có nhiều đặc điểm giống với các loại tem chống hàng giả khác nhưng được nghiên cứu và cung cấp bởi Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an với mục đích là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

tem chống hàng giả của bộ công an

Ưu điểm của tem chống hàng giả từ Bộ Công an cung cấp là:

  • Vân nền của tem được thiết kế rất tinh xảo nhưng dễ phân biệt
  • Sử dụng công nghệ chống giả độc quyền, hiện đại nên không dễ bị làm giả
  • Sản phẩm cũng phải thông qua quy trình xét duyệt, kiểm tra nghiêm ngặt xem có đảm bảo đúng quy định và yêu cầu hay không; kể cả sản phẩm được dán tem chống hàng giả có phải là hàng chính hãng, chất lượng không
  • Tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp dễ dàng lấy được lòng tin của người dùng và doanh nghiệp nhờ vậy mà nâng cao được uy tín của sản phẩm
  • Tem có thể dùng trong nhiều mục đích khác nhau như: kết hợp làm tem niêm phong, tem bảo hành…điều này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm của mình.

Lợi ích khi sử dụng tem chống hàng giả của Bộ Công an

Sử dụng tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể là:

  • Vì có tem có sự cấp phép của Bộ Công an nên khi doanh nghiệp sử dụng tem cho sản phẩm của mình sẽ tăng giá trị của sản phẩm cũng như thương hiệu lên; người dùng khi mua sản phẩm cũng yên tâm và trung thành hơn nếu hàng chất lượng.
  • Là bằng chứng giúp xác minh, kiểm soát sản phẩm cho doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp và cơ quan chức năng cũng như người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả để có biện pháp xử lý nhanh chóng, thích hợp.
  • Tem mang nhiều ý nghĩa và dùng được cho nhiều mục đích khác nhau
  • Có tính pháp lý cao nên không những bảo vệ được quyền lợi cho doanh nghiệp mà còn khẳng định được giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

lợi ích của tem chống hàng giả bộ công an

Mặc dù tem chống hàng giả của Bộ Công an giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhưng trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều cơ sở nhận in tem chống hàng giả “fake”. Cũng theo Đại tá Phạm Ngọc Hiền cho biết, Viện khoa học hình sự Bộ công an  không có bất cứ liên kết hoặc hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài nào để in tem chống hàng giả nhưng thị trường vẫn xuất hiện các loại tem có in dòng chữ tắt là “B.C.A” của nhiều công ty in tem với mục đích lập lờ hòng lách luật vì từ ngày 01/02/2017 Viện khoa học Hình sự Bộ Công an đã cho dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem cho doanh nghiệp, nếu trên tem có ghi nội dung “Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an” là sẽ bị vi phạm bản quyền ngay, lúc đó sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật.

Tuy nhiên, doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng đừng quá lo lắng vì mặc dù Viện khoa học hình sự – Bộ Công an đã ngừng cung cấp tem chống hàng giả nhưng thay vào đó là sử dụng các hình thức chống hàng giả khác hiện đại và tân tiến hơn giúp đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng hiện nay.

Xem thêm:http://www.cell-relay.com/tem-chong-hang-gia/

LEAVE A REPLY