Tem chống hàng giả

0
796
Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là một trong những phương thức giúp bạn phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khi mua sản phẩm bất kỳ; nó có ý nghĩa giúp bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp cũng như hàng hóa trong thời buổi hiện nay.

tem chống hàng giả

Bạn có thể bắt gặp tem chống hàng giả ở bất kỳ một sản phẩm nào đó lưu hành trên thị trường nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ về chúng và sử dụng chúng như thế nào trong quá trình mua hàng hóa. Vậy nên hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây để biết cách ứng dụng chúng cho hiệu quả nhé.

Khái niệm về tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả thực chất được xem là một biện pháp kinh tế, là phương tiện dùng để bảo vệ hàng hóa cho doanh nghiệp, công ty đồng thời giúp người tiêu dùng nhận diện và phân biệt được hàng giả và hàng thật khi mua hàng. Sản phẩm này còn đem đến lợi ích gián tiếp đó là khẳng định được vị thế của doanh nghiệp, thương hiệu và chất lượng đối với người tiêu dùng; mặt khác cũng giúp người tiêu dùng nhận thức  được giá trị thực của sản phẩm từ đó giúp tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ xuất xứ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cấu tạo của tem chống hàng giả

Nhìn thì rất đơn giản nhưng loại sản phẩm này được làm rất kỳ công và không dễ bị làm giả một chút nào vì:

  • Sản phẩm có kích thước rất nhỏ, được làm từ những vật liệu đặc biệt không hề giống nhau. Thông thường tem được in trên giấy decal vỡ giúp hạn chế được việc tái sử dụng (có nghĩa là khi sản phẩm đã được bóc tem ra rồi thì không thể nào phục hồi và sử dụng lại được).

kích thước của tem chống hàng giả thường rất nhỏ

  • Được ứng dụng những công nghệ hiện đại trong đó bao gồm cả công nghệ in UV-là công nghệ giúp tem hiển thị được những ký hiệu bảo an chìm khi chiếu đèn cực tím lên sản phẩm. Ngoài ra, tem chống hàng giả còn được kết hợp vạch mực phản quan; điều này giúp nâng cao chất lượng và độ an toàn của sản phẩm lên tầm cao mới.
  • Mọi loại tem chống hàng giả đều có mã xác thực hàng hóa riêng biệt được ghi trên bề mặt hoặc ghi bên trong bề mặt nguyên liệu hay bên dưới lớp keo dán để giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt được tính thật giả của sản phẩm.

Ngoài có cấu tạo đặc biệt thì loại sản phẩm này còn được phân chia thành rất nhiều dạng khác nhau dựa trên công nghệ sử dụng trong quá trình làm tem. Cụ thể là có 4 loại:

  • Tem chống hàng giả decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang: là loại tem được in 2 hoặc 3 chiều lên chất liệu làm tem; sản phẩm có thể sử dụng các sợi bảo vệ bằng kim loại có ánh nhũ được chế tác tinh xảo và được nhận biết bằng cách soi dưới ánh sáng hoặc chiếu bằng tia cực tím.
  • Tem chống hàng giả decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang và phản quang: là loại tem có thêm một vạch mực phản quang, được nhận biết bằng cách quan sát trên bề mặt tem dưới các góc ánh sáng khác nhau. Công nghệ phản quang có tính bảo mật cao nên rất khó bị làm giả.

tem chống hàng giả sử dụng công nghệ phát quang

  • Tem chống hàng giả decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang và công nghệ nhiệt: loại tem này được tích hợp thêm công nghệ nhiệt nên khi tiếp xúc với nhiệt độ thì tem sẽ bị thay đổi về màu sắc, logo cũng như hình ảnh; tuy nhiên, khi ở nhiệt độ thường thì nó sẽ ở dạng nguyên vẹn ban đầu. Cách nhận biết của loại tem này là hơ nóng hoặc chà xát lên bề mặt tem.
  • Tem chống hàng giả Hologram (còn được gọi là tem ánh hoặc tem 7 màu): là loại tem sử dụng công nghệ laser hiện đại mà không phải là dùng mực in thông thường, do đó màu sắc của tem sẽ được phân bố một cách đồng đều, rõ nét; dễ dàng nhận biết ở dưới các góc nhìn khác nhau.

Việc sử dụng tem chống hàng giả đối với sản phẩm là biện pháp khá hữu hiệu không những giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất đảm bảo được uy tín của mình mà còn hỗ trợ người dùng tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng fake. Hy vọng qua những thông tin bên trên việc mua hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và chất lượng hơn.

LEAVE A REPLY